Món canh
Bánh cuốn chả bò ở Sài Gòn

14-01-2014 | view : 497

Đường Bà Hạt ở quận 10 tập trung rất nhiều quán bánh cuốn, mà trong đó nổi bật nhất có lẽ là quán bánh cuốn Ý Thiên với món bánh cuốn với chả bò Quảng Nam khá độc đáo.

Có tuổi đời 20 năm, quán bánh cuốn chỉ bán từ đầu giờ chiều cho đến nữa đêm này tìm sự khác biệt với món chả bò cho thêm vào dĩa bánh cuốn, bên cạnh các loại chả làm từ thịt heo như bao quán bánh cuốn khác.

Dĩa bánh cuốn, bánh ướt của Ý Thiên rất phong phú với chả quế, chả lụa, chả chiên, nem chua, bánh tôm giòn rụm và tất nhiên là với miếng chả bò Quảng Nam đậm đà với tiêu hột cay xé lưỡi.

Bánh cuốn chả bò độc nhất ở Sài Gòn 2
Chả bò đậm đà kết hợp với bánh cuốn khá hợp vị

Bánh cuốn chả bò độc nhất ở Sài Gòn 3
Mâm chả để sẵn bởi đôi khi khách mua về quá đông

Bánh cuốn chả bò độc nhất ở Sài Gòn 4
Bánh tôm giòn rụm

Nước chấm ở đây cũng có độ chua ngọt vừa phải, chan vào dĩa bánh cuốn khá hài hòa. Nem chua không bị quá ngọt như nhiều quán khác, được xắt ra từ một cây nem lớn. Món bánh tôm có nhiều đậu xanh và được chiên giòn tan vỏ bên ngoài, ăn không bị cứng.

Cộng đồng mạng đã đánh giá dĩa bánh cuốn ở đây là ngon, bổ, rẻ, tuy nhiên cũng không quá xuất sắc. Tìm được dĩa bánh cuốn đầy đủ những món nêu trên mà giá bán chỉ 30.000đ/dĩa thì rất ít quán bánh cuốn có thể làm được. Đó là chưa kể bánh cuốn ăn với chả bò cũng là một sự khác lạ và khó tìm, có thể xem là độc nhất ở Sài Gòn.

 Bánh cuốn chả bò độc nhất ở Sài Gòn 5
Dĩa bánh ướt cũng phong phú không kém

Lướt ngang qua tủ kính trước cửa quán, thực khách đã mê mẩn bởi cách bài trí bắt mắt. Nhiều khách hàng ghé qua thường mua mang về bởi quán ít bàn nhưng luôn đông khách ngồi ăn. Quán bán rất khuya, tới quá nửa đêm, có lẽ bởi nằm ở khu chợ đông dân cư lúc nào cũng tấp nập người qua lại.

 

Chắc không đâu tập trung nhiều phiên bản bánh cuốn như ở Sài Gòn, từ bánh cuốn nhân thịt truyền thống, bánh cuốn trứngbánh cuốn cà cuống cho đến bánh cuốn kiểu Hoa. Và nay có thêm món bánh cuốn ăn với chả bò. Phong phú như vậy, có thể xem đó như một đặc ân dành cho Sài Gòn mà không vùng đất nào có thể sánh được.

Địa chỉ

Bánh cuốn - bánh ướt Ý Thiên
274 Bà Hạt, phường 09, quận 10
Mở cửa: từ 3h chiều đến 12h30 đêm
Giá: Bánh cuốn chả bò (30.000đ/dĩa), bánh ướt chả bò (28.000đ/dĩa)


Bản đồ


Bình luận

Ăn món gì ?
Xem nhiều nhất
Khuyến mãi

15-01-2014 | view : 461

Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn vào thứ Ba hàng tuần tại Zio Bello: Mua 1 pizza tặng ngay 1 pizza cùng cỡ.

15-01-2014 | view : 576

Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, bạn sẽ nhận được bao lì xì trị giá từ 28.000đ đến 42.000đ khi mua burger bò Big Star

19-02-2014 | view : 452

Để không phụ lòng mong chờ của các bạn, KFC tung chương trình khuyến mãi “99K – Ăn cực đã”.

Ăn gì ở đâu ?