Ẩm thực & cuộc sống
5 thực phẩm chống ngộ độc rượu

19-03-2014 | view : 413

1. Bạch quả

Bạch quả chứa một loại enzyme có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể giải phóng chất cồn nhanh hơn. Tại Nhật Bản, người ta thường phục vụ bạch quả tại các bữa tiệc rượu để thực khách có thể uống mà không lo bị say bí tỉ hay khó chịu vì ngộ độc rượu. Bạn có thể mua bạch quả tại các tiệm thuốc Bắc.

2. Bột sắn dây

Hãy ăn hay uống bột sắn dây ngay khi bắt đầu uống rượu bia. Bột sắn giúp đào thải hợp chất acetaldehyde ra khỏi máu nhanh hơn. (Acetaldehyde là chất chuyển hoá của rượu có tính ôxy hoá mạnh, làm tăng các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô - thủ phạm gây ra triệu chứng ngộ độc rượu bia).

3. Trà xanh

Trà xanh có chất axit tanic, uống một cốc sữa trà xanh thì vừa tốt cho dạ dày lại giúp giải say hiệu quả.

4. Măng tây

Măng tây có amino axit - chất có tác dụng kích thích các chức năng hoạt động của enzyme; từ đó đẩy nhanh quá trình giải rượu bia. Măng tây còn có nhiều khoáng chất giúp giảm nhẹ các triệu chứng say đồng thời bảo vệ gan khỏi các chất độc.

5. Thực phẩm có tính đắng

Bạn có thể ăn những loại thảo mộc có tính đắng như ngải cứu, khổ qua (mướp đắng).


Các bài viết khác
Xem nhiều nhất
Khuyến mãi

15-01-2014 | view : 506

Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn vào thứ Ba hàng tuần tại Zio Bello: Mua 1 pizza tặng ngay 1 pizza cùng cỡ.

15-01-2014 | view : 614

Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, bạn sẽ nhận được bao lì xì trị giá từ 28.000đ đến 42.000đ khi mua burger bò Big Star

19-02-2014 | view : 502

Để không phụ lòng mong chờ của các bạn, KFC tung chương trình khuyến mãi “99K – Ăn cực đã”.

Ăn gì ở đâu ?