Đầu bếp thế giới
Martin Yan

| view : 345

Sinh tại Quảng Châu, Trung Quốc trong một gia đình có cha là đầu bếp, mẹ bán tạp phẩm, Yan bắt đầu nấu ăn năm 12 tuổi. Sau đó, Yan chuyển tới Cửu Long, Hồng Kông và làm việc trong quán ăn của người chú. Yan từng được nhận văn bằng của Viện Nghệ thuật nấu ăn Hải ngoại Hồng Kông. Năm 18 tuổi, Yan học trường cao đẳng một năm ở Calgary trước khi thẳng tiến đến California. Yan làm việc tại Đại học California, Davis.

Martin Yan được rất nhiều người biết đến với tài nấu ăn được cho là thiên bẩm. Hầu hết những ai từng xem Yan nấu đều cảm nhận được sự thân thiện và gần gũi của người đâu bếp này.

Là nhân vật chính xuất hiện trong chương trình dạy nấu ăn Yan Can Cook và sau đó cho ra đời rất nhiều cuốn sách liên quan đến ẩm thực như Martin Yan’s Feast – The Best of Yan Can Cook, Chinese Cooking for Dummies, Martin Yan’s Asian Favorites… Martin Yan ngày càng có vị thế vững chắc trong lĩnh vực ẩm thực trên thế giới.

Từng thao tác, đường dao khi chế biến món ăn của Yan cực kỳ nhanh, chuẩn xác và rất tỉ mỉ. Có thể thấy, việc ông nấu ăn giống như đang thể hiện một tác phẩm nghệ thuật và trong tác phẩm ấy, chất chứa rất nhiều tình cảm của người đầu bếp tâm huyết. Có lẽ đúng như Martin Yan đã chia sẻ, chính niềm đam mê trong công việc đã giúp ông mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người cũng như cho chính bản thân mình.


Đầu bếp nổi tiếng
Xem nhiều nhất
Khuyến mãi

15-01-2014 | view : 461

Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn vào thứ Ba hàng tuần tại Zio Bello: Mua 1 pizza tặng ngay 1 pizza cùng cỡ.

15-01-2014 | view : 576

Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, bạn sẽ nhận được bao lì xì trị giá từ 28.000đ đến 42.000đ khi mua burger bò Big Star

19-02-2014 | view : 452

Để không phụ lòng mong chờ của các bạn, KFC tung chương trình khuyến mãi “99K – Ăn cực đã”.

Ăn gì ở đâu ?